10 วิธีแก้นอนไม่หลับ เพื่อเช้าที่สดใสกว่าใคร

วิธีแก้นอนไม่หลับ

วิธีแก้นอนไม่หลับ เพื่อเช้าที่สดใสกว่าใคร วิธีแก้นอนไม่หลับ หรืออาการนอนหลับยาก หลับไม่สนิท…หลายคนอาจจะประสบปัญหาการนอนหลับยาก ซึ่งเกิดถึงจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นความเครียด ปัญหาสุขภาพ บรรยากาศในห้องนอน หรือแม้แต่ท่านอนของตัวเอง วันนี้เราจึงมีวิธีแก้อาการเหล่านี้มาฝากกัน ต้องทำยังไงบ้าง ตามไปดูกันเลย…. 1.ออกกำลังกายตอนเย็น การออกกำลังกายไม่ได้มีผลดีต่อคนที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักแต่เพียงเท่านั้น โดยเฉพาะสำหรับใครที่มีปัญหานอนหลับยาก แนะนำให้ออกกำลังกายในตอนเย็นหรือออกก่อนนอนสัก 4-6 ชั่วโมง ก็จะทำให้ร่างกายเกิดความผ่อนคลาย ถึงเวลานอนก็จะนอนหลับง่ายและหลับสนิทอีกด้วย แต่ไม่ควรออกกำลงกายแบบหักโหมเด็ดขาด เพราะแทนที่จะหลับสบายอาจต้องมาทนทรมานกับอาการปวดกล้ามเนื้อจนทำให้นอนหลับไม่สนิทก็เป็นได้   2.แช่ตัวในอ่างน้ำอุ่น หลังจากเผชิญกับภาวะความตึงเครียดจากการทำงานมาตลอดทั้งวัน ร่างกายและจิตใจของเราย่อมเกิดความเหนื่อยล้าเป็นธรรมดา แนะนำให้สร้างความผ่อนคลายง่ายๆ ด้วยการแช่ตัวในอ่างอาบน้ำก่อนนอน และอาจจะหยดลาเวนเดอร์หรือคาโมมายล์ลงไปด้วยสักเล็กน้อย เพื่อให้กลิ่นน้ำมันหอมระเหยดังกล่าวสร้างความรู้สึกสงบสุขและทำให้เราผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เมื่อถึงเวลาเข้านอนก็จะทำให้นอนหลับง่ายและหลับสบายตลอดคืนด้วยค่ะ 3. เคลียปัญหาให้เสร็จก่อนนอน หากมีเรื่องที่ต้องจัดการ หรือค้างคาใจ จะส่งผลให้เรานอนหลับได้ไม่สนิท ที่คำแนะนำให้ลิสต์ปัญหาลงในกระดาษ พร้อมเขียนวิธีแก้ลงไป จะช่วยให้เราไม่กังวลเรื่องนั้นๆ และนอนหลับได้อย่างสนิท มีการทดลองในเรื่องนี้แล้วว่า กลุ่มผู้ทดสอบที่ทำเช็คลิสต์และแก้ปัญหา สามารถนอนหลับได้ดีขึ้น 4.ผ่อนคลายสมอง ก่อนนอนอย่างน้อย 3 ชั่วโมง คุณควรหยุดทำกิจกรรมต่างๆ เพราะอาจกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว จนไม่อยากเข้านอนหรือนอนหลับยาก โดยเฉพาะใครที่มักเครียดบ่อยๆ แนะนำให้ผ่อนคลายสมอง ทำใจปล่อยวาง อาจจะสวดมนต์นั่งสมาธิเพื่อให้สบายใจ […]

34 วิธีบอกลา อาการนอนไม่หลับ เพื่อสามารถนอนหลับได้ยาวนาน

อาการนอนไม่หลับ

34 วิธีบอกลา อาการนอนไม่หลับ อาการนอนไม่หลับ เป็นโรคความผิดปกติในการนอน นอนยาก ไม่ง่วงเมื่อถึงเวลานอน นอนหลับไม่สนิท นอนแล้วตื่นกลางดึก ตื่นแล้วกลับไปนอนไม่ได้อีก หรือแม้จะรู้สึกอ่อนเพลียเพียงใดก็ไม่สามารถนอนหลับได้ กลายเป็นปัญหาเรื้อรังที่รบกวนจิตใจและกระบวนการทำงานของร่างกาย ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน การเรียน การทำงานและความสัมพันธ์กับผู้อื่น 1. อย่าเข้านอนเพราะว่า “ถึงเวลานอนแล้ว” แต่จงเชื่อนาฬิกาในตัวคุณเอง ถ้าดูไม่ออกว่าตอนไหน ขอให้รู้ไว้ว่าร่างกายจะสื่อให้ทราบเมื่อถึงเวลา แต่ทว่า มนุษย์เรา ไม่รู้ ความหมายอยู่บ่อย ๆ ซึ่งได้แก่ การหาวนอน อาการแสบตา ความรู้สึกประเภท “ลานหมด” หัวจะทิ่มลงท่าเดียว ส่วนหนังตา ก็หย่อน พาลจะหลับให้ได้…. ถ้ายังไม่รับ ทราบสัญญาณเหล่านี้ คุณก็จะพลาดรถไฟ สายเจ้าหญิงนิทรา และจะต้องรอไปอีกสองชั่วโมง จึงจะง่วงนอนอีกครั้ง เนื่องจากต่าง คนต่างก็มีช่วงจังหวะของตัวเอง จึงเปล่าประโยชน์ที่ คุณ จะเข้านอนแต่เนิ่น ๆ ถ้าคุณเป็นสมาชิกครอบครัว นอนดึก หรือรอจนดึกดื่น จึงเข้านอน ถ้าคุณเป็นพวกนอนหัวค่ำ 2. อย่านอนผิดเวลทุกวัน คุณรับประทานอาหารประมาณเวลาเดิม ก็ขอให้เข้า […]

ตรวจสอบด่วน กับระดับของอาการนอนไม่หลับ ที่อาจเป็นโรคเรื้อรัง

อาการนอนไม่หลับ

อาการนอนไม่หลับ มีหลายระดับ วันนี้เรามาเช็คระดับของอาการกันดีกว่า อาการนอนไม่หลับ – การนอนไม่หลับส่งผลต่อสุขภาพและเสี่ยงอายุสั้นด้วยนะ แถมยังเพิ่มความเสียงก่อให้เกิดอาการแทรกซ้อนเพียบ เพราะการนอนคือศูนย์รวมการฟื้นฟูร่างกายจิตใจรวมไปถึงผิวพรรณและอารมณ์ออร์โมนต่างๆของเรา หากปล่อยให้บกพร่องต่อเนื่องมันจะโดนเกิดอาการผิดปกติแทรกซ้อนได้ง่ายๆ ระดับ 1. นอนไม่หลับชั่วคราว นอนไม่หลับ ติดต่อกันเป็นหลายวัน แต่ไม่ถึงหลายสัปดาห์ คนไม่น้อยอาจจะเคยประสบกับปัญหาเหล่านี้ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของความเครียดหรือความกังวลใจต่อเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่งหากปล่อยไว้จะเข้าสู่ระดับ 2 ระดับ 2. นอนไม่หลับต่อเนื่อง นอนไม่หลับ ที่เกิดขึ้นนั้น มันเป็นอย่างต่อเนื่อง เป็นสัปดาห์ๆ ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหายหรือดีขึ้น ส่วนใหญ่มักเป็นผลจากความเครียดหรือเหตุการณ์ที่ทำให้เครียดนั้นยังไม่คลี่คลาย เป็นช่วงที่ต้องรีบบำบัดด่วนก่อนเข้าสู่ระดับ 3 ระดับ 3. นอนไม่หลับเรื้อรัง นอนไม่หลับ อย่างต่อเนื่องเกือบทุกคืน ติดต่อกันหลายเดือน หรือแม้กระทั่งเป็นปี สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการก็จะเริ่มซับซ้อนมากขึ้น ไม่ตรงไปตรงมาเพียงแค่ว่าเครียดแล้ว นอนไม่หลับ หลายครั้งที่ความเครียดได้เบาบางหรือหายไปหมดแล้ว แต่อาการ นอนไม่หลับ กลับยังดำเนินอยู่ต่อ บางคนใจจดใจจ่อตลอดเวลาว่าคืนนี้จะหลับหรือไม่หลับ บางคนชอบกั้นหายใจเอง ถึงขั้นนี้แล้วอย่าเพิ่งเห็นสิ่งอื่นสำคัญกว่าตัวเรา หากทำงานหนักเพื่อคนที่รักอยู่ล่ะก็รีบดูแลตัวเองก่อน วิธีแก้ปัญหาด้วยรอยัลเจลลี่ (นมผึ้ง ออสเตรเลีย) สำหรับผู้ที่นอนไม่หลับระดับ 2 ขึ้นไป ต้องการหลีกเลี่ยงยานอนหลับ บำบัดด้วยวิธีธรรมชาติ […]

นมผึ้ง Auswelllife ดีจริงมั้ย ให้อะไรกับเราบ้าง มาหาคำตอบกัน

นมผึ้ง Auswelllife

นมผึ้ง Auswelllife ดีจริงมั้ย ให้อะไรกับเราบ้าง มาหาคำตอบกัน นมผึ้ง Auswelllife – นมผึ้งเป็นอาหารของผึ้งตัวอ่อนและผึ้งนางพญา ผลิตโดยผึ้งงานที่มีอายุ 5-15 วัน จากต่อมในบริเวณช่องปาก นมผึ้ง มีลักษณะสีขาวคล้ายครีม มีกลิ่นออกเปรี้ยวและรสค่อนข้างเผ็ดเล็กน้อย ผึ้งตัวอ่อนจะได้รับนมผึ้งไม่เกิน 3 วัน แต่ผึ้งนางพญาจะได้รับตลอดชีวิต

36 ประโยชน์ของนมผึ้ง สุดยอดยาอายุวัฒนะ มีอะไรบ้าง

ประโยชน์ของนมผึ้ง

ประโยชน์ของนมผึ้ง สุดยอดยาอายุวัฒนะ ทำให้อายุยืนยาว ประโยชน์ของนมผึ้ง – นมผึ้ง (Royal Jelly) คือหนึ่งในอาหารเสริมคุณภาพที่หนุ่มสาวทุกคนที่รักในการดูแลสุขภาพของตนเองต่างเลือกซื้อเลือกหามารับประทานกันอย่างต่อเนื่อง และหากคุณยังสงสัยว่านมผึ้งมีคุณประโยชน์ในเรื่องใดแล้ว บทความนี้ขอบอกเล่าให้คุณทราบถึง 36 คุณประโยชน์ของนมผึ้งที่คุณควรรู้ว่ามีอะไรบ้าง นมผึ้งเป็นแหล่งของสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็น โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและแร่ธาตุต่างๆซึ่งในนมผึ้งนั้นมีโปรตีนที่สูงกว่านมวัวถึง 5 เท่า อีกทั้งยังมีคาร์โบไฮเดรตสูงกว่า3 เท่าของนมวัวด้วยเช่นกัน เป็นยาอายุวัฒนะที่ช่วยให้มีชีวิตยืนยาว ช่วยในการชะลอวัย ป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ไร้ฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยลดคอเรสเตอรอลในเส้นเลือด ช่วยขจัดไขมันตกค้างในตับ ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง ช่วยคลายความตึงเครียด ช่วยบำรุงเส้นผม ช่วยทำให้ร่างกายกระฉับกระเฉง สดชื่น ไม่อ่อนเพลีย ช่วยกระตุ้นและเผาผลาญพลังงานให้สมบูรณ์ ช่วยเพิ่มอัตราการดูดซึมอาหารและออกซิเจนของเม็ดเลือด เพิ่มอัตราการขับถ่ายของเสียในร่างกายและคาร์บอนไดออกไซด์ กระตุ้นการสร้างฮอร์โมนทั้งของชายและหญิงให้มีความสมดุล ช่วยเพิ่มอัตราการตั้งครรภ์ ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ช่วยทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดทำงานได้ดีขึ้น ช่วยสร้างความแข็งแรงและความหนาแน่นของมวลกระดูก ช่วยเพิ่มพัฒนาการความเจริญเติบโตของเด็ก ทั้งในเรื่องของสมอง ความจำ ร่างกาย อาหารและความสูง ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายให้อยู่ได้นาน ช่วยลดน้ำตาลในเลือดเพราะในนมผึ้งนั้นมีสารที่คล้ายอินซูลิน ที่ช่วยลดปริมาณน้ำตาลในเลือดให้ลดลงได้ เพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมแคลเซียมและป้องกันภาวะกระดูกพรุน ช่วยลดอาการอักเสบของข้อและเนื้อเยื่อต่างๆนอกจากนี้ยังช่วยในการฟื้นฟูเนื้อเยื่อจากการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยให้แข็งแรงได้อย่างรวดเร็วขึ้น ช่วยป้องกันการเกิดภาวะเม็ดเลือดขาว มะเร็งต่อมน้ำเหลืองและโรคมะเร็งในส่วนอื่นๆ ช่วยในการรักษาโรคหวัด […]

รักษาสิวอุดตัน เบื้องต้นด้วยตัวเอง

รักษาสิวอุดตัน

รักษาสิวอุดตัน เบื้องต้นด้วยตัวเอง รักษาสิวอุดตัน – สิวอุดตันจัดว่าเป็นสิวชนิดหนึ่งที่ผู้คนเป็นกันมากด้วยสาเหตุของการเกิดสิวอุดตันนี้เกิดจากผิวหนังสร้างไขมันออกมาแล้วพยายามจะกำจัดออกทางรูขุมขนแต่ไม่สามารถทำได้จนสุดท้ายก็กลายเป็นตุ่มสิวอย่างที่เราเห็นกัน สาเหตุของการเกิดสิวอุดตันนั้นส่วนใหญ่แล้วเกิดจากฮอร์โมนที่ร่างกายผลิตออกมา โดยเฉพาะฮอร์โมนเอนโดรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่มีบทบาทในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเพศชาย ซึ่งหลายคนอาจจะเห็นว่าผู้ชายมักจะมีสิวมากกว่าผู้หญิง นอกจากนี้สิวอุดตันยังมาจากสาเหตุอื่น ๆได้อีกด้วยอย่างเช่นความเครียด การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในช่วงรอบเดือน การแพ้สารเคมีจากเครื่องสำอาง การไม่รักษาความสะอาดบนผิวหนังหรือการรับประทานยาเป็นต้น สาเหตุของสิวอุดตัน 1. กรรมพันธุ์ สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนผิวแห้ง บางคนผิวมัน บางคนผิวละเอียด กรรมพันธุ์เป็นตัวหนึ่งในการกำหนดสภาพผิวและการสร้างน้ำมันหรือซีบัม (Sebum) จากต่อมไขมัน (Sebaceous gland) ผิวที่สร้างน้ำมันมากเกินไปจะทำให้ขับน้ำมันส่วนเกินออกจากรูขุมขนไม่ทันทำให้คั่งค้างเป็นก้อนน้ำมันอยู่ในนั้นและกลายเป็นสิวอุดตันในที่สุด 2. ฮอร์โมน (Hormone) ในผู้หญิงช่วงก่อนมีรอบเดือนประมาณ 2 สัปดาห์ ฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน (Progesterone) จะกระตุ้นให้ต่อมไขมันทำงานมากขึ้น เกิดการคั่งของน้ำมันที่รูขุมขน นอกจากนี้ฮอร์โมนตัวนี้ยังทำให้เกิดการบวมของรูขุมขน น้ำมันขับออกจากผิวไม่ทันทำให้น้ำมันคั่งค้างกลายเป็นสิวอุดตันและในช่วงวัยรุ่นทั้งหญิงและชายจะมีภาวะฮอร์โมนแปรปรวน โดยเฉพาะฮอร์โมนแอนโดรเจน (Androgen) และฮอร์โมนจากต่อมหมวกไตบางตัว (Dehydroepiandrosterone sulfate : DHEA-S) ซึ่งฮอร์โมนพวกนี้จะออกฤทธิ์กระตุ้นการทำงานของต่อมไขมันให้ทำงานมากกว่าปกติจนรูขุมขนระบายน้ำมันออกไม่ทัน จึงเกิดเป็นสิวอุดตันได้เช่นกัน จากสาเหตุของการเกิดสิวอุดตันทั้ง 2 ข้อดังกล่าวเมื่อเกิดมีการคั่งค้างของน้ำมันที่รูขุมขนประกอบกับการขับออกช้าหรือเป็นไปได้น้อย แบคทีเรียประจำถิ่นจะเข้าย่อยสลายน้ำมันเพื่อใช้เป็นอาหาร แบคทีเรียชนิดนี้ชื่อ P.acnes ถ้าปริมาณของแบคทีเรียน้อยจะกำจัดน้ำมันอุดตันได้น้อยจะเกิดเป็นสิวอุดตัน แต่ถ้าแบคทีเรียตัวนี้มีปริมาณมากอาจเกิดการติดเชื้อเป็นสิวอักเสบในที่สุด สิวอุดตันมีอยู่ 2 ชนิดใหญ่ ๆด้วยกันคือสิวอุดตันหัวเปิดและสิวอุดตันหัวปิด […]

10 วิธีรักษาสิวอุดตัน ปลอดภัย และได้ผลเหลือเชื่อ

วิธีรักษาสิวอุดตัน

วิธีรักษาสิวอุดตัน ปลอดภัย และได้ผลเหลือเชื่อ วิธีรักษาสิวอุดตัน – ปัญหาผิวในวัยรุ่นส่วนใหญ่เกิดจากสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวเพียงเล็กน้อย หรือเป็นสิวอักเสบ ต่างก็เป็นปัญหาให้เจ้าตัวขาดความมั่นใจ ร้อยละ 80 ของช่วงเวลาวัยรุ่นต่างเคยมีประสบการณ์เป็นสิว ถ้าเป็นน้อยอาจไม่ก่อปัญหาเท่าไหร่ แต่ถ้าสิวเห่อเต็มหน้าคงทำให้เครียดไม่น้อย จริงๆ สิวในระยะแรกๆ จะเป็นสิวอุดตัน

หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท อันตรายกว่าที่คิด

หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท เป็นโรคที่เกิดได้ใน 2 จุดใหญ่ ๆ ของร่างกายคือบริเวณหลังและขา แต่ส่วนใหญ่ที่พบจะเป็นประเภทกระดูกสันหลังมากกว่า โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทนี้อาการที่หลังจะแสดงออกมาในขณะท่านั่งหรือท่างอตัวไปข้างหน้าซึ่งเป็นท่าที่หมอนรองกระดูกถูกแรงกดทับมากผิดปกติ ส่วนอาการที่ขาของโรคชนิดนี้จะมีอาการที่สังเกตได้ชัดคืออาการปวดขา

โรคกระดูกพรุน โรคใกล้ตัวเป็นได้ทั้งชายหญิง

โรคกระดูกพรุน

โรคกระดูกพรุน โรคกระดูกพรุน – กระดูกเป็นอวัยวะที่มีการทำงานซับซ้อนมากพอสมควร และกระดูกก็เป็น ส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกายที่มีความแข็งแรงมาก แต่ถึงแม้ว่ากระดูกจะมีความแข็งแรงทนทานมากขนาดไหนเมื่อมนุษย์เราอายุมากขึ้นกระดูกก็จะมีการเสื่อมสภาพตามเวลาและการใช้งาน ซึ่งหลายคนอาจจะเคยได้ยินกับคำว่า

วิตามินซีกินตอนไหน

วิตามินซีกินตอนไหน

วิตามินซีกินตอนไหน วิตามินซีกินตอนไหน – วิตามินซีเป็นสารอาหารชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการบริโภคกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของอาหารเสริมจนถึงผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเป็นเม็ด โดยปกตินั้นร่างกายของคนเรามักจะต้องการวิตามินซีอยู่ที่ประมาณไม่เกิน 100 มิลลิกรัมต่อวันเท่านั้นแต่ก็สามารถรับประทานได้มากเท่าที่ต้องการ ซึ่งวิตามินซีนั้นมีคุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างมากในการต่อต้านเชื้อหวัดตลอดจนถึงการช่วยบำรุงรักษาผิว พรรณต่าง ๆให้ความกระจ่างใสได้เป็นอย่างดีจึงได้รับความนิยมกันอย่างเสมอมา ซึ่งวิตามินซีนั้นสามารถพบได้มากในผักหรือผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวอย่างเช่น มะนาว ส้ม

สรรพคุณของนมผึ้ง ช่วยป้องกันการเจ็บไข้ได้ป่วยได้!

สรรพคุณของนมผึ้ง

สรรพคุณของนมผึ้ง ช่วยป้องกันการเจ็บไข้ได้ป่วยได้! สรรพคุณของนมผึ้ง – นมผึ้ง(Royal Jelly) ที่เห็นขายเป็นอาหารเสริมกันเต็มไปหมด รู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้วมันมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด ที่จริงแล้วมีสรรพคุณที่ช่วยป้องกันโรคร้ายได้ด้วยล่ะ และวันนี้เราก็จะพาไปดูเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆกัน ว่านมผึ้งเนี่ย ช่วยต้านอาการเจ็บป่วยต่างๆได้ยังไงบ้าง ไปดูกันเลย นมผึ้งช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ดังนั้นถ้าใครที่ทานอาหารไขมันสูงมามาก จนตรวจพบโคเลสเตอรอลในเส้นเลือดในปริมาณที่น่าสยดสยอง ควรทานนมผึ้งไปควบคู่กับการควบคุมอาหาร และออกกำลังกายด้วย นมผึ้งช่วยลดความดันเลือด ดังนั้นใครที่มีภาวะความดันสูง นมผึ้งสามารถช่วยได้ นมผึ้งมีส่วนช่วยในการสร้างเลือดให้แข็งแรง ดังนั้นเวลาเป็นแผลก็จะช่วยให้แผลหายเร็ว ติดเชื้อยาก ลดความเสี่ยงที่จะเป็นบาดทะยักได้ด้วย นมผึ้งมีส่วนช่วยในการต้านมะเร็งได้อย่างดีเยี่ยม ใครที่กลัวเป็นมะเร็ง หรือเป็นอยู่แล้ว สามารถทานนมผึ้งเพื่อป้องกันไม่ให้เซลล์ลามไปยังส่วนต่างๆของร่างกายได้ค่ะ นมผึ้งช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียต่างๆ จากที่ในชีวิตประจำวันเราต้องสัมผัสกับเชื้อโรคมากมาย ดังนั้นการดูแลร่างกายให้สะอาด อาบน้ำ ถูสบู่ หมั่นปัดกวาดเช็ดดูบ้านอยู่เป็นประจำ พร้อมๆกันกินนมผึ้งเสริมไปด้วย จะช่วยได้มากทีเดียว นมผึ้งสามารถลดการสะสมของเชื้อราบนผิวหนังได้ ดังนั้นใครที่มีอาการแพ้ เป็นเชื้อราบนผิวหนังจนคันและเกาเสียเหวอะหวะ ควรพยายามหยุดเกาให้ได้ ซื้อนมผึ้งมาทาน พร้อมกันนั้นก็ไปปรึกษาแพทย์ผิวหนังด้วย นมผึ้งช่วยให้หวัดหายเร็วขึ้น ถ้าช่วงไหนอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย จนคัดจมูก น้ำมูกไหล จามฮัดเช้ยๆไม่หยุด ก็ลองแบ่งเงินในกระเป๋าไปซื้อนมผึ้งมาทานสักหน่อย นอกจากยาแล้ว ก็จะช่วยให้หวัดหายเร็วขึ้นได้ นมผึ้งช่วยต้านโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคกระเพา โรคลำไส้ หรืออะไรก็ตาม

อาหารที่มีแคลเซียม กินแล้วบำรุงกระดูก

อาหารที่มีแคลเซียม

กินแล้วบำรุงกระดูก! สุดยอดอาหารที่อุดมด้วยแคลเซียม อาหารที่มีแคลเซียม – กระดูกเองก็เหมือนส่วนอื่นๆของร่างกาย ที่ถ้าหากไม่ดูแลให้ดี เมื่อเวลาผ่านไปก็จะยิ่งเสื่อมสภาพได้ง่าย เปราะบาง แตกหักง่าย และถ้าหากเป็นอย่างนั้นก็จะส่งผลกระทบได้มากมาย ทำให้เคลื่อนไหวไม่ได้เหมือนเดิม มีปัญหากับการใช้ชีวิต หน้าที่การงาน ฯลฯ

ล้างพิษตับ อย่างปลอดภัย ทำเองได้ง่ายๆ!

ล้างพิษตับ

ล้างพิษตับ อย่างปลอดภัย ทำเองได้ง่ายๆ! ล้างพิษตับ – ใครจะรู้ว่าอาหารที่เราทานเข้าไปในแต่ละวันนั้นมีสารปนเปื้อนแค่ไหน? ทานเข้าไปแล้วก็ไปสะสมอยู่ในตับ ซึ่งถ้าคาอยู่อย่างนั้นไม่มีการขับออกมาบ้าง ก็เสี่ยงที่จะเกิดโรคร้ายแรงถึงชีวิตได้

อาหารเสริมนมผึ้ง เลือกซื้อ-ทานอย่างไรให้ปลอดภัย

อาหารเสริมนมผึ้ง

คำแนะนำในการทาน อาหารเสริมนมผึ้ง “เลือกซื้อ–ทานอย่างไรให้ปลอดภัย และเห็นผล?” อาหารเสริมนมผึ้ง – นมผึ้ง หรือ Royal Jelly นั้นเป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก ผลิตออกมาขายมากมายหลายแบรนด์เลยทีเดียว และก็มีคนขายกันเยอะแยะเกลื่อนไปหมด แต่คำถามก็คือว่า “แล้วจะทานนมผึ้งอย่างไรให้ปลอดภัย และได้ผล? ให้คุ้มกับเงินที่จ่ายไป ไม่เสี่ยงอันตรายทีหลัง” คำตอบอยู่ที่นี่แล้วค่ะ อายุผู้ทานก็เป็นปัจจัยสำคัญนะคะ อันนี้ต้องปรึกษาทางผู้ผลิตอีกที ว่าเราอายุเท่านี้ ควรกินมากแค่ไหนยังไง เพราะนมผึ้งแต่ละยี่ห้อจะมีค่า 10HDA แตกต่างกัน แต่โดยหลักๆแล้ว ผู้ที่ยังอายุน้อย ควรเลือกกินที่มีค่า 10HDA ต่ำๆค่ะ ควรทานเป็นประจำ เช้าและก่อนนอนทุกวัน พยายามอย่าขาด สำหรับคนที่อยากเน้นบำรุงผิว เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น อาจทานร่วมกับวิตามินซีนะคะ รับรองได้ว่าถ้าสองอย่างนี้มาทำงานร่วมกัน แล้วบวกกับการออกกำลังกาย การทานอาหารที่มีประโยชน์ควบกันไปด้วยละก็ บูสต์ผิวสวยได้อีกเป็นสิบๆเท่าแน่นอน ควรเลือกซื้อเฉพาะแบรนด์ที่ไว้ใจได้ โดยให้สังเกตเลขอ.ย. และรีวิวผู้บริโภคว่ามีมากน้อยแค่ไหนด้วย โดยถ้ามีรีวิวที่อัดคลิป กินให้เห็นแบบสดๆ ก็จะยิ่งน่าเชื่อถือมากขึ้น ควรปฏิบัติตามคำแนะนำผู้ผลิตอย่างเคร่งครัด และยังควรมีวินัย ดูแลร่างกายด้วยวิธีอื่นๆควบคู่กันไปด้วย ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เป็นประจำด้วยทุกวัน ไม่ควรพึ่งอาหารเสริมแต่เพียงอย่างเดียว อีกประเด็นสำหรับผู้ที่เน้นบำรุงผิว ให้ใช้สกินแคร์ ครีม […]

ประโยชน์ของนมผึ้ง ที่มีต่อผิวพรรณ “ไขข้อสงสัย ทานแล้วผิวสวยจริงหรือ?”

ประโยชน์ของนมผึ้ง ที่มีต่อผิวพรรณ “ไขข้อสงสัย ทานแล้วผิวสวยจริงหรือ?” ประโยชน์ของนมผึ้ง – หลายคนพอเห็นนมผึ้ง (Royal Jelly) วางขายเป็นอาหารเสริมเต็มไปหมด พร้อมคำโฆษณาว่าทานแล้วผิวสวย เด้ง เด็ก ก็คงจะเกิดความสงสัยกันใช่มั้ยคะ ว่าทานแล้วผิวสวยจริงหรือเปล่า